Các trường đại học tại Úc được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn

Sở hữu môi trường học tập tốt, ngành học phù hợp, cơ hội việc làm cao, cộng đồng người Việt tại Úc đông đảo, và văn hóa không có quá nhiều sự khác biệt,… là những lý do hàng đầu để du học sinh Việt Nam lựa chọn tham gia học tập tại các trường đại học ở Úc.

Đại học La Trobe

La Trobe University (LTU) – Trường đại học công lập có trụ sở tại Melbourne, Victoria, là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Úc về chất lượng giáo dục. Theo The UK Times Higher Education Supplement Review, ngôi trường này còn thể hiện sự năng động của nước Úc và trên toàn thế giới. Cơ sở chính của trường nằm trong khu vực đô thị Melbourne, trong vùng ngoại ô Bundoora phía bắc Melbourne cùng hai cơ sở khác nằm ở thành phố Bendigo và hai thành phố biên giới Albury-Wodonga.

La Trobe cung cấp các chương trình đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu, khóa học ngắn hạn với các chuyên ngành chính như: Truyền thông và nghệ thuật, kinh doanh và kinh tế, giáo dục, khoa học sức khỏe, kĩ thuật và công nghệ thông tin.

La Trobe University - Trường đại học ở Úc
La Trobe University

Hiện nay, có trên 300 du học sinh Việt tại Úc đang theo học tại trường. Đại diện cho hội du học sinh Việt tại Úc đang theo học ở đây chính là LAVISA thành lập từ năm 2006. LAVISA là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam tại La Trobe và các tổ chức xã hội khác tại Melbourne, Úc và Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy và hỗ trợ sinh viên Việt Nam trong các hoạt động phúc lợi, xã hội và giáo dục tại Đại học La Trobe.

Đại học Monash

Đại học Monash, Australia được thành lập vào năm 1958, là thành viên của Group Eight (liên minh 8 trường Đại học tốt nhất của Úc), thành viên của ASAIHL, và là thành viên Úc duy nhất của Liên minh M8 về Trung tâm Y tế Học thuật, các trường Đại học và Học viện Quốc gia. Monash University nằm trong top 60 trường tốt nhất thế giới và xếp thứ 57 về tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp (Times Higher Education 2017).

Monash University là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời tại Victoria với môi trường đa văn hóa được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn học tập. Tại trường còn có dịch vụ hỗ trợ tư vấn cho sinh viên về phát triển nghề nghiệp và việc làm, định hướng và chuẩn bị cho công việc thông qua các chuyên đề, hội thảo và tham vấn cá nhân.

Đại học Monash - Trường đại học ở Úc
Đại học Monash

Sinh viên Việt Nam khi tham gia học tập tại đây có thể hoàn toàn yên tâm với sự hỗ trợ của câu lạc bộ sinh viên quốc tế Monash Việt Nam (MVISC) – Monash Vietnamese International Student Club, được thành lập vào năm 2000. Đây là một cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Úc lớn mạnh thuộc bang Victoria, Úc. MVISC hoạt động nhằm tạo sân chơi chung cho tất cả sinh viên Việt Nam đã và đang theo học tại Monash giao lưu, kết nối với nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống. Không những vậy, câu lạc bộ còn là cầu nối dễ giữa các bạn du học sinh Việt tại Úc cũng như cựu sinh viên với tất cả sinh viên khác trên thế giới.

RMIT (Úc) – The Royal Melbourne Institute of Technology

The Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT) – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là trường đại học quốc tế nổi tiếng với ngành đào công nghệ và thiết kế, đây được xem là cơ sở giáo dục đại học lớn nhất của Úc. RMIT là trường đại học danh tiếng quốc tế với giáo dục nghề nghiệp chuyên nghiệp cũng như nghiên cứu định hướng kết quả, luôn nằm trong top trường đại học ở Úc được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn nhất. Hiện trường có ba cơ sở tại Melbourne, Úc, hai cơ sở tại Việt Nam và một trung tâm tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Nếu đáp ứng đủ điều kiện về các chứng chỉ liên quan du học sinh Việt tại Úc có thể trực tiếp học năm 2 hoặc năm 3 tại RMIT. Ngoài ra, RMIT còn tổ chức nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn để học liên thông từ chương trình Anh ngữ căn bản đến Cao đẳng, Đại học, Dự bị Đại học và sau Đại học. Khi học tại đây, sinh viên có cơ hội lồng ghép các học phần quốc tế vào chương trình học của mình, thông qua chương trình trao đổi, du học nước ngoài hoặc các đợt du học ngắn hạn.

Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne - Trường đại học ở Úc
Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne

Tại The Royal Melbourne Institute of Technology, du học sinh Việt có nhiều cơ hội tham gia các câu lạc bộ là cộng đồng sinh viên riêng biệt điển hình như câu lạc bộ Sinh viên Quốc tế được thành lập năm 2007 với mục tiêu giúp đỡ các sinh viên quốc tế trong việc thích nghi, hỗ trợ tìm nơi cư trú và tham gia hòa nhập môi trường mới tại đất nước Úc.

>>> Xem thêm:

Đại học Melbourne

Trong danh sách trường đại học ở Úc được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn không thể không kể đến Đại học Melbourne. Trường được thành lập vào năm 1853 và nằm trong top trường đại học lâu đời của Úc. University of Melbourne có cơ sở chính tọa lạc tại Parkville cùng một số cơ sở khác trải dài khắp Victoria. Trường đại học sở hữu mười đơn vị học thuật riêng biệt và liên kết với nhiều viện, trung tâm nghiên cứu như Viện Nghiên cứu Y khoa Walter và Eliza Hall, Viện Khoa học Thần kinh và Sức khỏe Tâm thần Florey.

The University of Melbourne
Đại học Melbourne

Khi theo học tại đây, sinh viên có thể tham gia Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne (MOVSA) – Melbourne Overseas Vietnamese Student Association Inc được thành lập từ năm 1999, là nơi kết nối du học sinh Việt tại Úc với bạn bè quốc tế. Hiện nay, hội đã có trên 1200 du học sinh và cựu du học sinh Việt Nam, thường xuyên tổ chức nhịp cầu thông tin, những hoạt động thể thao, giao lưu văn hóa nghệ thuật và những buổi offline đậm chất sinh viên cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên tại Melbourne.

Đất nước Úc năng động sở hữu nền giáo dục tiên tiến với các trường đại học chất lượng được công nhận toàn cầu. Công dân Việt Nam khi tham gia học tập tại đây vừa được tiếp cận môi trường giáo dục hàng đầu vừa có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

>>> Xem thêm: Go8 – Liên minh 8 trường đại học hàng đầu của Úc là những trường nào?

0977 48 7777
Zalo Logo