0977 48 7777
Zalo Logo

Go8 – Liên minh 8 trường đại học hàng đầu của Úc là những trường nào?

Nếu như ở Mỹ có Ivy League – nhóm 8 trường Đại học Tư thục ưu tú và lâu dài nhất nước Mỹ, hay Russell ở Anh – nhóm 24 trường đại học nổi tiếng hàng đầu nước Anh, thì ở Úc nổi tiếng với nhóm trường đại học Go8 (Group of Eight-Go8) là liên minh các trường đại học được công nhận chuyên nghiệp, toàn diện, tập trung vào lĩnh vực nghiên cứu và phát triển chuyên sâu bậc nhất tại “xứ sở chuột túi”.

Go8 – “Group of eight” là gì?

 • Tên tiếng Anh: Group of Eight
 • Tên viết tắt: G8 hay Go8
 • Năm thành lập: Năm 1999
 • Trụ sở chính: Canberra, Astralia
 • Loại hình: Tổ chức phi lợi nhuận
 • Giám đốc điều hành: bà Vicki Thomson.
 • Chủ tịch: Giáo sư Ian Jacobs
 • Thành viên: Gồm 8 trường đại học
 • Website: https://go8.edu.au/

Go8 – Group of Eight là một nhóm liên minh 8 trường đại học hàng đầu nước Úc, tập trung chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu, đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng nhất cho xã hội. Nhóm trường đại học này được đặt tại 6 thành phố thủ phủ của Úc, là những trường có lịch sử lâu đời và uy tín cao, tuổi đời của một số trường lên đến 150 năm.

Nhóm liên minh 8 trường đại học hàng đầu ở Úc
Nhóm liên minh 8 trường đại học hàng đầu ở Úc

Đặc biệt, các trường Go8 luôn nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều du học sinh khi về danh tiếng cũng như đảm bảo chất lượng dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực tri thức cho xã hội gồm: Hơn 60% tiến sĩ, 50% nhà khoa học, 63% bác sĩ, 66% nha sĩ và 40% kỹ sư. Chính phủ Úc đã chi tới 70% ngân sách giáo dục cho các hoạt động công tác hỗ trợ nghiên cứu tại 8 trường đại hàng đầu này.

Top 8 trường đại học hàng đầu ở Úc

Australian National University (ANU)

Đại học Quốc gia Úc (AUN) hiện là trường đại học công sở hữu quy mô lớn nhất tại Canberra, được thành lập bởi Quốc hội Úc. Trường đào tạo với mục tiêu “nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân”, khuyến khích học tập và nghiên cứu ở Úc.

Đại học Quốc gia Úc - Australian National University
Đại học Quốc gia Úc – Australian National University

Không chỉ nổi tiếng trường top đầu trong liên minh Go8 mà còn là bộ mặt ưu tú của nhiều hiệp hội đại học trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Australian National University có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên, là trường trọng điểm đào tạo những chuyên gia và các nhà quran lý xuất sắc ở Úc. Australian National University sở hữu 85% giảng viên sở hữu học hàm Giáo sư, Tiến sĩ đứng đầu ngành thế giới, dẫn đầu trong mọi sáng kiến và thành tưu khoa học ấn tượng.

Những bạn trẻ du học Úc khi chọn vào trường Đại học Quốc Gia Úc thường ưu tiên lựa chọn các ngành nổi bật như: Ngôn ngữ hiện đại, Luật, Chính trị, Triết học, Khoa học hàng hải,…

University of Melbourne

Đại học Melbourne – University of Melbourne được thành lập năm 1853 tọa lạc tại bang Victoria, là một trong những viện đại học công lập tốt nhất nước Úc, xây dựng phương châm “Phát triển trong sự kính trọng của thế hệ trẻ”. Trường sở hữu hơn 36.000 sinh viên với các ngành học gồm: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Mỹ thuật, Kinh tế, Giáo dục, Kỹ sư, Đất đai và Môi trường, Luật, Y học, Nha khoa, Khoa học, Khoa học Sức khỏe, Nuôi trồng thủy hải sản và Âm nhạc.

Đại học Melbourne - University of Melbourne
Đại học Melbourne – University of Melbourne

University of Melbourne là nơi đặt trụ sở của 100 trung tâm và viện nghiên cứu, trường không chỉ là thành viên chủ lực trong nhóm Go8 Australia mà còn thu hút nhiều du học sinh Úc với các thành tích đáng nể như:

 • Xếp hạng 8 trong khả năng tuyển dụng tốt nghiệp trên toàn thế giới
 • Xếp hạng 17 trên thế giới về chỉ số Danh tiếng Học thuật
 • Xếp hạng 25 trên thế giới theo US News and World Report 2022
 • Xếp hạng 33 trên thế giới trong QS World University Rankings 2023

>>> Xem thêm:

University of Sydney

University of Sydney là một trong những đại học lâu đời và uy tín nhất nước Úc với bề dày 166 năm phát triển. Đây là ngôi trường đa văn hóa sôi động bậc nhất nước Úc, được xếp trong top 1% những trường đại học lớn mạnh và mỗi năm đón hơn 51.000 học viên đến từ 152 quốc gia tham gia học tập tại đây.

Đại học Sydney - University of Sydney
Đại học Sydney – University of Sydney

Sinh viên trường Đại học Sydney có hơn 1088 lựa chọn học cử nhân và cao học với 17 ngành khác nhau gồm: Nông nghiệp, Thực phẩm và Tài nguyên Thiên nhiên, Thiết kế và Quy hoạch, Kiến trúc, Xã hội, Răng hàm mặt, Kinh tế và Kinh doanh, Kỹ thuật và Công nghệ Thông tin, Giáo dục và Công tác Xã hội, Nghệ thuật, Y dược,…

Đại học Sydney sở hữu 9 cơ sở và Darlington/Camperdown là cơ sở chính, những cơ sở còn lại giảng dạy và nghiên cứu một số lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp ở Camden, luật ở St James, kinh doanh ở Burren Street, y tá ở Mallet Street, nha khoa ở Surry Hills, y tế ở Cumberland, Học viện Âm nhạc Sydney, Cao đẳng Nghệ thuật Sydney.

University of Queensland

Đại học Queensland – University of Queensland giảng dạy và học tập với phương châm “Kiến thức đến từ sự chăm chỉ”, là thanh viên tiêu biểu, nòng cốt của nhóm 8 trường đại học toàn cầu. Trường hiện sở hữu mạng lưới hơn 232.000 cựu sinh viên trên khắp toàn cầu với những giải thưởng Nobel hoặc cá nhân xuất sắc là những CEO và những người làm việc trong chính phủ.

Đại học Queensland - University of Queensland
Đại học Queensland – University of Queensland

Ngoài chương trình học chuyên sâu, môi trường năng động và thân thiện tại Đại học Queensland cũng là điểm đặc biệt được nhiều sinh viên yêu thích. Sở hữu cơ sở học tập và nghiên cứu đẳng cấp thế giới với những ngành đào tạo nổi bật như: Nông nghiệp, Nghệ thuật (Nhân văn), Kinh doanh, Kinh tế và Du lịch, Luật, Ngôn ngữ, Công nghệ thông tin và Khoa học hành vi.

Monash University

Monash University – Đại học Monash là trường đại học giảng dạy nhiều học sinh nhất ở nước Úc, với 6 cơ sở đào tạo lớn trải dài trên 5 châu lục, trường đã và đàn xây dựng mạng lưới nghiên cứu và trao đổi sinh viên toàn cầu với hơn 110 trường từ Châu Mỹ, châu Á, châu Phi, Trung Đông, châu Âu.

Monash University - Đại học Monash
Monash University – Đại học Monash

Đại học Monash đào tạo đa lĩnh vực, đa ngành với hơn 600 khóa học chia thành nhiều chuyên ngành, trong đó chương trình MBA được xếp hạng thứ ba trên thế giới với tiêu chí “phát triển bản thân và kinh nghiệm giáo dục”. Khoa Kinh doanh và Kinh tế ở Monash là khoa duy nhất thuộc nhóm các trường Go8 được công nhận qua 3 tổ chức đánh giá chất lượng thế giới nổi tiếng gồm AACSB, EQUIS và AMBA. Bên cạnh chất lượng dạy học, Đại học Monash còn sở hữu những thành tựu đáng nể sau:

 • Xếp hạng 6 trên thế giới theo Đại học Thời đại Vàng của Times Higher Education 2020
 • Xếp hạng 37 trên thế giới theo Tin tức Hoa Kỳ và Báo cáo Thế giới 2022-2023 (US News and World Report 2022-23)
 • Xếp hạng 35 trên thế giới theo Bảng xếp hạng của National Taiwan University Rankings 2022
 • Xếp hạng 75 trên thế giới trong Bảng xếp hạng Thượng Hải (Shanghai Academic Ranking of World Universities 2022)

University of New South Wales

Đại học New South Wales (UNSW) ra đời năm 1949 được công nhận là một trong những trường ưu tú có công tác giảng dạy và nghiên cứu toàn diện. University of New South Wales nổi tiếng trong đào tạo về công nghệ nano, tái tạo năng lượng, truyền thông kỹ thuật số, IT, lượng tử điện toán, nghiên cứu HIV/AIDS, bình đẳng xã hội cùng nhiều vấn đề khác. Theo thống kê của Linkedin, UNSW luôn nằm trong Top 30 trường đại học sở hữu lượng học viên được nhiều doanh nghiệp săn đón nhất.

Đại học New South Wales - University of New South Wales
Đại học New South Wales – University of New South Wales

Những sinh viên tốt nghiệp khoa lâm sàng (Clinical) của Đại học New South Wales có thể trở thành nhà tâm lý làm việc tại Cộng đồng bác sĩ tâm lý Úc (Australian Pschology Society) và Học viện tâm lý lâm sàng (College of Clinical Psychologists). Đặc biệt, sinh viên theo đuổi ngành Phân tích Tài chính sẽ có cơ hội trở thành cộng tác viên với Viện tài chính Australasia (FINSIA).

University of Adelaide

Đại học Adelaide (University of Adelaide) được thành lập năm 1874, là một trong 3 trường có lịch sử lâu đời nhất nước Úc. University of Adelaide tự hào là cái nôi giảng dạy nhiều nhân tài thế giới bao gồm hơn 100 học giả Rhodes cùng 130 học giả Fulbright, đồng thời cũng là nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Úc.

Đại học Adelaide - University of Adelaide
Đại học Adelaide – University of Adelaide

University of Adelaide luôn chú trọng giảng dạy các ngành gồm kỹ thuật, sinh học, khoa học trái đất, nhân văn, nghệ thuật, toán học, vật lý và hóa học, khoa học xã hội, công nghệ thông tin và khóa học máy tính. Nhiều cựu sinh viên của trường đã giành giải thưởng Nobel, tiêu biểu là tiến sĩ Robin Warren – người đoạt giải Nobel Y học năm 2005 cho công trình nghiên cứu vi khuẩn Helicobacter; tiến sĩ Howard Eealter Florey – người đã chiến thắng giải Nobel Y học cho việc nghiên cứu và phát triển thành công thuốc kháng sinh penicillin.

University of Western Australia

Đại học Tây Úc (University of Western Australia) tọa lạc tại thành phố Perth, nằm trong top 7 “thành phố đáng sống nhất thế giới” với nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế như ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, hỗ trợ 40% chi phí đi lại ở các phương tiện công cộng,… Trường xếp thứ 139 trong Top các trường Đại học hàng đầu thế giới theo Times Higher Education.

Đại học Tây Úc - University of Western Australia
Đại học Tây Úc – University of Western Australia

University of Western Australia là đại học duy nhất ở Tây Úc thuộc nhóm 8 tức nhóm các đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc, cũng là một trong hai thành viên duy nhất của Úc thuộc Mạng lưới Đại học Thế giới (mang lưới đối tác gồm 18 trường đại học nghiên cứu châu Âu, châu Phi, châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 20.000 sinh viên theo các lĩnh vực gồm: Nông nghiệp, Khoa học Nông nghiệp và Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Âm nhạc, Kinh doanh, Mỹ thuật, Vi tính và Toán.

Nhóm liên minh Go8 trường đại học hàng đầu tại Úc luôn là top các trường uy tín, chất lượng giáo dục vượt trội cho du học sinh tham gia học tập tại xứ sở chuột túi.

>>> Xem thêm: Những dự án bất động sản tại Úc được nhiều người Việt lựa chọn