0977 48 7777
Zalo Logo

Sức hút của Bất động sản Úc đối với giới nhà giàu Việt

Úc được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Vì sao Úc là thị trường bất động sản tiềm năng?

Australia được coi là thị trường bất động sản sôi động hàng đầu thế giới hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội thu hút giới đầu tư nước ngoài, đặc biệt là Việt Nam.

Australia sở hữu quy mô diện tích xấp xỉ Mỹ nhưng dân số chỉ khoảng bằng 1/10 dân số nước Mỹ, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với nền kinh tế phát triển ổn định, hệ thống pháp luật chặt chẽ, bảo đảm quyền lợi cho người nước ngoài khi sở hữu bất động sản Úc, biến Úc trở thành mục tiêu săn đón của các nhà đầu tư nước ngoài.

Các sản phẩm bất động sản Úc hiện đang rất “được lòng” giới nhà giàu. Năm 2018 là năm thứ 4 Australia dẫn đầu danh sách các triệu phú USD di cư tới Úc. Từ năm 1961, giá nhà đất tại Úc tăng trưởng đều đặn với mức tăng trung bình 8,1%, với con số này, Úc trở thành một trong những thị trường tăng trưởng bền vững nhất thế giới trong vòng nửa thập niên gần đây.

Với hệ thống pháp luật nghiêm ngặt, minh bạch và rõ ràng, mọi giao dịch cũng như thông tin về quy hoạch, pháp lý của bất động sản tại Úc đều được công bố, đảm bảo độ tin cậy cho nhà đầu tư. Đặc biệt, tại Úc, quyền sở hữu bất động sản ở Úc là vĩnh viễn, dù người mua là người Úc hay người nước ngoài. Đồng thời, để thu hút đầu tư, chính quyền Úc đã tạo ra một hệ thống pháp luật thân thiện và không ngừng cải tiến 

Xu hướng đầu tư vào Úc trong thời gian gần đây đã khiến giá nhà một số thành phố tại quốc gia này tăng mạnh, đặc biệt là những thành phố mới như Brisbane.

Nhà giàu Việt “ưu ái” bất động sản Xứ sở Kangaroo

Thống kê gần đây cho thấy, lượng người di dân đến nước Úc đang ngày càng tăng, đặc biệt là người châu Á. Ước tính có đến khoảng 219.000 người Việt đang sinh sống tại xứ sở Kangaroo, đồng thời Việt Nam cũng là nước có số lượng du học sinh nhiều nhất tại Úc. Điều này thể hiện người Việt có nhu cầu rất lớn trong việc đầu tư, sở hữu bất động sản tại quốc gia này.

Trong lĩnh vực bất động sản, Việt Nam lọt top 4 trên toàn thế giới về số lượng người mua bất động sản tại Australia và đang có xu hướng tăng thêm 11% trong năm 2019.

Chính vì thế, nước Úc được xem như một “vùng đất đầu tư mới” của người Việt hiện nay, vừa để giúp cho việc chứng minh tài chính cho con cái du học được đơn giản, dễ dàng hơn, vừa tạo nguồn thu nhập, được sở hữu vĩnh viễn sản phẩm bất động sản tại Úc, kế thừa qua nhiều thế hệ là những điểm hấp dẫn với giới nhà giàu Việt Nam.

Bên cạnh tính an toàn, ổn định trong hệ thống pháp luật, môi trường lý tưởng cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, đồng AUD cũng là một trong những lý do thu hút giới đầu tư bởi hiện tại đồng AUD đang ở mức thấp nhất trong vòng 10 năm nay, điều này đồng nghĩa với việc sở hữu BĐS thời điểm này sẽ có cơ hội tăng giá rất lớn trong tương lai.

>>> Xem thêm: Quy trình đầu tư bất động sản Úc dành cho người Việt