0977 48 7777
Zalo Logo

Đầu tư bất động sản Úc: Dễ mua và nhận dòng lợi nhuận ổn định

Thủ tục mua bán đơn giản, an toàn về pháp lý bất động sản Úc còn cho phép sở hữu vĩnh viễn khi mua. Đầu tư bất động sản Úc được đánh giá là kênh an toàn cho các nhà đầu tư đang mong muốn có khoản lợi nhuận ổn định.

Hiện Úc đang là lựa chọn hàng đầu của người Việt khi muốn sở hữu bất động sản nước ngoài. Chính sách của nước này cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản vĩnh viễn. Hệ thống giáo dục bậc nhất thế giới, khí hậu trong lành, cộng đồng dân cư thân thiện, chế độ an sinh tốt,… tạo sức hấp dẫn đặc biệt đến các nhà đầu tư Việt. Bên cạnh đó, chính phủ Úc còn cho phép người nước ngoài vay ngân hàng để mua bất động sản nước này.

Thủ tục mua bán đơn giản, giá nhà hợp lý

Với người Việt, không chỉ nhà đầu tư thuần túy mà cả các gia đình cũng lựa chọn bất động sản Australia như một khởi đầu vững chắc cho tương lai. Mua nhà để kiếm lợi nhuận từ cho thuê giúp con cái du học sẽ giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính, đồng thời mang lại lợi nhuận lâu dài từ tăng trưởng giá nhà ổn định và đều đặn hàng năm. 

Giá nhà tại Úc mắc hay rẻ phụ thuộc vào vị trí và tiện nghi bên trong nhà. Tại trung tâm thành phố Sydney, giá một căn nhà gồm 3PN hiện đang dao động từ 3.000.000 AUD đến 5.000.000 AUD (tương đương khoảng 47 tỷ đến 79 tỷ đồng). Khu vực ngoại ô của Melbourne, Sydney và Brisbane một căn nhà 3PN sẽ có giá khoảng 600.000 AUD (khoảng 9.5 tỷ đồng). 

Hiện bất động sản Úc được đánh giá đang ở mức hấp dẫn và thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Bởi so với bất động sản trong nước, với 10 tỷ đồng chúng ta chỉ có thể sở hữu một miếng đất 65m2 (chưa bao gồm nhà) vùng ngoại ô TP. HCM. Song tại Úc, cùng với số tiền bỏ ra, khách hàng đã hoàn toàn sở hữu vĩnh viễn một căn biệt thự gần 300m2 chỉ từ 9.5 tỷ đồng.

Người Việt đầu tư bất động sản Úc là Dự án Nhà Phố Amora Cairnlea, Melbourne
Với giá chỉ từ 10.7 tỷ, khách hàng đã được sở hữu vĩnh viễn nhà phố 2 mặt tiền Amora Cairnlea gần khu người Việt

Bên cạnh đó, điều kiện mua nhà tại Úc khá đơn giản. Khách hàng chỉ cần đăng ký thông tin với Ủy ban Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) và đóng lệ phí tùy thuộc vào khu vực và giá trị bất động sản đó. Ví dụ: Khách hàng mua bất động sản tại Melbourne và có giá trị nhà dao động từ 75.000AUD – 1.000.000AUD thì phí FIRB là 13.200AUD. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB,  mọi thủ tục mua bán đều được pháp luật Úc bảo hộ và hợp pháp.

Pháp luật Úc cho phép người nước ngoài mua bán những bất động sản mới và chưa từng được sử dụng. Nếu mua nhà từng sử dụng, người mua phải cam kết sẽ xây mới lại sau khi hoàn tất thủ tục mua bán. 

Đối với người nước ngoài khi mua bất động sản tại quốc gia này, tùy theo giá trị và vị trí bất động sản mà nhà đầu tư nước ngoài sẽ đóng mức thuế trước bạ khác nhau. Và mức thuế trước bạ sẽ được quy định bởi chính quyền liên bang và chính quyền tiểu bang. Chẳng hạn, tại bang Victoria mức phí trước bạ phải đóng khi mua bất động sản Úc khoảng 13,5% (không có quốc tịch Úc)

***Xem thêm: Những điều kiện và thủ tục mua nhà ở Úc khách hàng Việt cần biết

Ông Phạm Phước – người có hơn 4 năm làm nghề môi giới bất động sản Úc, cho biết hoạt động mua bán bất động sản tại Úc được thực hiện minh bạch, không có rủi ro về quy hoạch hay pháp lý.

“Tại Úc có hệ thống quản lý giao dịch đất đai trực tuyến nên việc mua bán diễn ra đơn giản và minh bạch. Người mua và người bán có thể kiểm tra lịch sử đất và nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản thông qua website quản lý đất đai của Chính phủ: https://www.landata.vic.gov.au/tpc_menu.aspx . Người mua thậm chí không cần gặp người bán để giao dịch, luật sư và các đơn vị môi giới sẽ hỗ trợ khách hàng làm việc đó” – ông Phước chia sẻ thêm.

“Được biết từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản trong nước đã có những biến động khó lường. Trong khi đó, giá nhà đất tại Úc có chiều hướng giảm sau khi Ngân hàng Trung ương điều chỉnh lãi suất. Nhiều người Việt xem đây là cơ hội tốt để sở hữu nhà tại Úc với tầm nhìn dài hạn. Với điều kiện giáo dục tiên tiến, môi trường lao động văn minh và sự ổn định về chính trị xã hội đã làm cho bất động sản Úc hấp dẫn nhà đầu tư ở thực hoặc mua để dành cho con cái”

Chuyên gia tư vấn và nghiên cứu bất động sản Úc chia sẻ.

Bên cạnh thủ tục mua bán bất động sản tại Úc không phức tạp thì quy trình giao dịch chuyển tiền cũng được đánh giá là khá đơn giản. Hiện nay, pháp luật Việt Nam chưa có quy định chuyển tiền ra nước ngoài để mua nhà. Do đó, người Việt thường chuyển tiền sang nước ngoài để mua nhà dưới hình thức đóng học phí du học cho con, tiền khám – chữa bệnh, phí công tác,… đều tuân thủ quy định về Pháp lệnh Ngoại hối. 

Theo Khoản 1 Khoản 2 Điều 7 Nghị định 70/2014/NĐ-CP hướng dẫn Pháp lệnh Ngoại hối và Pháp lệnh Ngoại hối sửa đổi, các trường hợp được chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài, cụ thể: – Người cư trú là tổ chức được thực hiện chuyển tiền một chiều ra nước ngoài để phục vụ mục đích tài trợ, viện trợ hoặc các mục đích khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. – Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích như học tập, chữa bệnh; đi công tác, du lịch; trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài; trợ cấp cho thân nhân; chuyển tiền thừa kế; chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài…

Bất động sản Úc: Kênh đầu tư mang về dòng tiền ổn định và lâu dài

Ngoài thủ tục mua bán đơn giản, bất động sản Úc còn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang đến lợi nhuận ổn định hàng tháng cho các nhà đầu tư Việt. Nhiều gia đình Việt có con đi du học Úc đã lựa chọn đầu tư bất động sản tại nước này với mục đích hỗ trợ phần nào kinh phí du học của con nhờ việc cho thuê lại khi chưa có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị chủ đầu tư đã hỗ trợ nhiệt tình các nhà đầu tư nước ngoài bằng chính sách cam kết cho thuê và quản lý tài sản của khách hàng. Do đó, khách hàng hoàn toàn không cần phải lo lắng nếu con cái hoặc gia đình chưa thể sang Úc ngay. Như vậy, việc đầu tư bất động sản Úc được xem là kênh tích trữ tài sản an toàn để dành cho con cháu về sau.

Căn hộ R.Iconic
Đầu tư bất động sản Úc mang về lợi nhuận tức thì và ổn định cho các nhà đầu tư

Mặt khác, bất động sản Úc được đánh giá có tốc độ tăng trưởng ổn định thập kỉ qua khi sở hữu tốc độ tăng trưởng trung bình từ 9 – 14% mỗi năm. Với lợi thế này, nước Úc hứa hẹn thu hút nhu cầu ở thực của đông đảo nhà đầu tư Việt.

Ngoài ra, việc sở hữu bất động sản Úc sẽ là điểm cộng “chắc thắng” cho những đầu tư khi có nhu cầu xin visa hoặc xét duyệt hồ sơ định cư vào nước này.

Khi thị trường trong nước đang trong giai đoạn nhạy cảm,đầu tư bất động sản Úc được xem là kênh “tích sản an toàn” nhất.

>>> Quý Anh/chị tham khảo thông tin các dự án bất động sản Úc đang nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư TẠI ĐÂY.