0977 48 7777
Zalo Logo

Các trường đại học nổi tiếng ở Sydney và Melbourne, Úc thu hút du học sinh

Sydney và Melbourne là 2 thành phố nổi tiếng ở Úc được nhiều du học sinh lựa chọn do sở hữu những trường đại học tốt hàng đầu toàn cầu.

University of Melbourne

Đại học Melbourne thành lập năm 1853 là trường đại học lâu đời thứ 2 ở Úc và lâu đời nhất tại bang Victoria. Ngoài là thành viên của nhóm Go8 hàng đầu tại Australia, University of Melbourne còn vinh dự trở thành đại diện hiệp hội “Universitas 21”. Cơ sở chính của trường nằm ở ngoại ô Parkville của Melbourne cùng một số chi nhánh khác tại Southbank, Burnley, Creswick, Dookie, Shepparton, Werribee.

University of Melbourne có các chương trình học về Kiến trúc; Nghệ thuật; Kinh tế – thương mại; Giáo dục; Kĩ thuật; Luật; Dược, Nha khoa và Y tế; Âm nhạc; Khoa học; Thú y và Kinh doanh và nổi tiếng với ngành Luật và nghiên cứu pháp lý (Law and Legal Studies) xếp thứ 10 thế giới theo QS World University Ranking (2020).

Trường nổi tiếng với nhiều câu lạc bộ sinh viên và hiệp hội tại Melbourne – nhiều hội trong số đó được liên kết với các khoa và các môn học và hàng loạt các cộng đồng sinh viên. Học sinh có thể tham gia nhiều câu lạc bộ và đội thể thao như điền kinh, cầu lông, cricket, khúc côn cầu, quần vợt, bóng chuyền ném đĩa tuyệt đỉnh, bóng nước và Quidditch.


University of Melbourne
University of Melbourne – Top trường đại học nổi tiếng ở Melbourne

Monash University

Cũng giống như đại học Melbourne, Monash University cũng là 1 trong những thành viên của nhóm Go8. Do vậy, hàng năm số lượng sinh viên đăng ký vào đại học Monash đều tăng nhanh chóng. Sinh viên học tập tại đây sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc toàn thời gian với mức lương cao. Hoặc tiếp tục học cao học, nghiên cứu chuyên sâu với chương trình sau đại học tại đại học Monash.

Monash còn được mệnh danh là trường đại học hàng đầu về đào tạo sinh viên quốc tế. Với tổng số hơn 21.000 sinh viên quốc tế. Trường Monash hiện có chương trình giao lưu quốc tế tại 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau và được trang bị công nghệ thông tin tiên tiến kết nối sinh viên trên toàn thế giới. Monash University có 10 khoa với 400 khóa học từ bậc Đại học tới Tiến sĩ, nổi bật với các khóa học Tài chính, Kế toán, Luật và Y tế, Hóa học. Các ngành đáng chú ý khác là Dược; Điều dưỡng, Kỹ thuật – Dân dụng và kết cấu, Khoáng sản và khai thác.

Monash University - Top trường đại học nổi tiếng ở Melbourne
Monash University – Top trường đại học nổi tiếng ở Melbourne

La Trobe University (LTU)

Đại học La Trobe thu hút hơn 7.000 sinh viên quốc tế tới từ 110 quốc gia và hợp tác với nhiều đối tác từ 1.300 các tổ chức trên toàn cầu. Trường có hơn 80 câu lạc bộ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm lý tưởng khi tham gia các hoạt động ngoại khóa. La Trobe University nổi tiếng là trường đại học ở Úc có đầu tư trang thiết bị hiện đại, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

La Trobe University cung cấp các chương trình đại học, sau đại học, khóa học nghiên cứu cùng các khóa học ngắn hạn với hơn 26 chuyên ngành nhỏ, các chuyên ngành chính như kinh doanh và kinh tế, khoa học và tâm lý học, luật, giáo dục, truyền thông và nghệ thuậ, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và công nghệ thông tin. Trường có tới 7 cơ sở đào tạo tại bang Victoria như Albury – Wodonga, Melbourne (Bundoora), Melbourne, Bendigo, Shepparton, Mildura và Beechworth.

 La Trobe University (LTU) - Top trường đại học nổi tiếng ở Melbourne
La Trobe University (LTU) – Top trường đại học nổi tiếng ở Melbourne

>>> Xem thêm: R. Iconic – Cơ hội sở hữu vĩnh viễn “căn hộ hàng hiệu” ngay trung tâm Melbourne

University of Sydney

University of Sydney được thành lập năm 1850, là trường đại học đầu tiên của Úc được nữ hoàng Anh thành lập theo mô hình của 2 Đại học Oxford và Đại học Cambridge. University of Sydney nằm trong Top 30 toàn cầu, cụ thể là trường xếp hạng 28 trong số các trường Đại học tốt nhất Thế Giới theo US News Report 2022 và xếp hạng 38 về toàn diện theo QS Ranking 2022, thuộc top 8 ngôi trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu tại Úc. Sở hữu ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc, có tổng cộng hơn 400 ngành học, các chuyên ngành đào tạo nổi bật là Giải phẫu học, Sinh lý học, Y tá.

Đại học Sydney có hơn 400 lĩnh vực nghiên cứu để sinh viên lựa chọn, có thể linh hoạt theo đuổi sở thích, mở rộng các kĩ năng, tạo ra những giá trị và cơ hội thực tập toàn cầu. Khi tham gia học tập tại đây, sinh viên được phát triển trong một môi trường giàu tinh thần hỗ trợ, với nhiều dịch vụ đáng kể, thuận tiện cho việc học. Bên cạnh đó, sinh viên có thể tham gia vào hơn 200 câu lạc bộ, hội nhóm, trải dài từ các hoạt động văn hóa đến thể thao và các địa điểm giải trí khác như bảo tàng, phòng trưng bày tranh, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí.

University of Sydney
University of Sydney – Top trường đại học nổi tiếng ở Sydney

University of New South Wales (UNSW)

Đại học New South Wales là thành viên của nhóm liên minh Go8 – top những trường đại học nghiên cứu và giảng dạy hàng đầu tại Úc luôn được các nhà tuyển dụng và tổ chức trên toàn cầu công nhận. Trường có những thành tích đáng nhắc đến như Có nhiều sinh viên lọt vào top 100 nhà lãnh đạo tương lai hàng đầu của Úc nhất; Xếp hạng 43 các trường Đại học Thế giới theo QS ranking; Xếp hạng 70th các trường Đại học tốt nhất TG theo Bảng xếp hạng Times Higher Education 2022.

University of New South Wales (UNSW) sở hữu thế mạnh đào tạo các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin, Khoa học, Kỹ sư mỏ, Kế toán – Tài chính và đặc biệt là Luật. Đi đầu trong các phát triển quan trọng như điện toán lượng tử, năng lượng mặt trời.

University of New South Wales (UNSW) - Top trường đại học nổi tiếng ở Sydney
University of New South Wales (UNSW) – Top trường đại học nổi tiếng ở Sydney

Macquarie University

Macquarie University ra đời vào năm 1964, tọa lạc tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, với gần 300 công ty nằm trên khu học xá và phạm vi lân cận. Trường thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới và hạng 9 tại Úc. Macquarie đã có 14 ngành lọt vào top 150 toàn cầu theo Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2021. Sinh viên tham gia học tại trường có thể lựa chọn nhiều chương trình đào tạo kép để kết hợp các lĩnh vực yêu thích cũng như đa dạng triển vọng nghề nghiệp của mình.

Sở hữu đội ngũ giảng viên nghiên cứu vượt trội, trường Macquarie đem đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập thực tiễn gắn liền sáng tạo vượt trội thông qua các chương trình hợp tác chuyên môn. Vừa qua, Macquarie University đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, với mục tiêu sinh viên và đội ngũ giảng viên có thể phát triển ở môi trường chuyên nghiệp, truyền cảm hứng với công nghệ kỹ thuật số mới nhất.

Macquarie University - Top trường đại học nổi tiếng ở Sydney
Macquarie University – Top trường đại học nổi tiếng ở Sydney

Sở hữu môi trường sống lý tưởng cùng nhiều ngôi trường đại học chất lượng đã giúp hai “thành phố đáng sống” của Úc – Sydney và Melbourne hàng năm thu hút lượng lớn du học sinh tới đây tham gia học tập và nghiên cứu.

>>> Xem thêm: Tất tần tật những điều cần biết về đầu tư và mua nhà ở Úc dành cho khách hàng Việt Nam