0977 48 7777
Zalo Logo

Top 5 trường đại học hàng đầu Sydney – Australia dành cho du học sinh

Sydney là nơi để học tập lý tưởng khi sở hữu hệ thống giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hấp dẫn và đây cũng là khu vực có cộng đồng người Việt sinh sống đông. Dưới đây là top 5 trường đại học hàng đầu tại Sydney – Australia mà các bạn du học sinh không thể bỏ qua!

Đại học Sydney (The University of Sydney)

Trường Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850, cách Sydney CBD khoảng 4 phút di chuyển, là thành viên của nhóm Go8 – Top 8 trường đại học hàng đầu Úc. Đại học Sydney là ngôi trường thuộc top 0,3% các trường đại học hàng đầu thế giới với chương trình đào tạo và nghiên cứu toàn diện. Đây cũng là một trong hai trường đại học tại Úc là thành viên của Hiệp hội các trường đại học hàng đầu Thái Bình Dương. Hứa hẹn sẽ mang đến sinh viên những trải nghiệm giáo dục toàn cầu tốt nhất.

University of Sydney
Trường Đại học Sydney thuộc top 0,3% trường đại học tốt nhất thế giới

Đại học Sydney là ngôi trường có nhiều ngành học nhất tại Úc, với con số ấn tượng hơn 400 chuyên ngành với nhiều ngành được ưa chuộng như kinh tế, thương mại, tài chính, luật, công nghệ thông tin,…

Đại học Macquarie (Macquarie University)

Macquarie University được thành lập vào năm 1964, tọa lạc tại khu vực kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Sydney, với hơn 300 công ty nằm ngay trên khu học xá hoặc trong phạm vi lân cận. Trường thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới, xếp thứ 8 tại Úc về kết quả việc làm, xếp hạng đại học thế giới QS năm 2024, 3 môn học được xếp hạng trong top 50 toàn cầu và thứ 7 trong top 100 xếp hạng đại học thế giới QS năm 2023,..

Macquarie of University
Trường Đại học Macquarie là ngôi trường được nhiều du học sinh Việt lựa chọn

Các ngành học nổi bật của trường là kinh tế, luật, truyền thông,… bên cạnh đó, trường còn có hơn 104 khóa học với các chương trình thuộc lĩnh vực kỹ sư, khoa học, môi trường, chăm sóc sức khỏe,…

Trường Đại học Công nghệ Sydney (University of Technology Sydney)

Trường đại học Công nghệ Sydney tọa lạc ngay tại Sydney CBD, mang đến cuộc sống tốt nhất cho du học sinh. Đây là ngôi trường thuộc top 100 trường lớn nhất thế giới.

Trường Đại học Công nghệ Sydney thuộc top 1% các trường đại học tốt nhất thế giới

Trường Đại học Công nghệ Sydney được biết đến với các chương trình giảng dạy theo định hướng thực hành, tập trung vào nghiên cứu và quan hệ đối tác với các ngành công nghiệp. Khuôn viên trường  nằm trong khu trung tâm giáo dục, đổi mới và sáng tạo đang phát triển của Sydney, là địa điểm giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp lớn.

Đại học Tây Sydney (Western Sydney University)

Trường Đại học Western Sydney thuộc nhóm 1% đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng danh giá của Times Higher Education, trường chú trọng đến tính toàn cầu, theo định hướng nghiên cứu và cam kết tạo tác động tích cực ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Hiện trường đang thu hút lượng sinh viên lớn đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ học tập.

Trường đại học tại Sydney
Trường Đại học Tây Sydney thu hút lượng lớn sinh viên đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ

Trường có hơn 44.000 sinh viên và trên 3000 cán bộ, Đại học Western Sydney là một trong những đại học lớn nhất nước Úc, hoạt động ở nhiều cơ sở giảng dạy khác nhau ở Tây Sydney – trái tim của một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất nước Úc.

Trường Đại học University of New South Wales (University of New South Wales)

 University of New South Wales thành lập vào năm 1949, tọa lạc tại phía Đông thành phố Sydney. Là một thành viên trong nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc. Tại đây, hệ thống giáo dục luôn được đánh giá cao với các chương trình đào tạo đổi mới dựa trên nhu cầu thực của xã hội và thế mạnh của bang New South Wales.

Trường đại học tại Sydney
Trường Đại học Tây Sydney thuộc top 1% trường đại học tốt nhất thế giới

University of New South Wales sở hữu thế mạnh đào tạo các ngành liên như Công nghệ Thông tin, Kế toán – Tài chính. Khoa học – Kỹ sư mỏ,…

Với môi trường sống lý tưởng cùng nền giáo dục chất lượng đã giúp các trường đại học tại Sydney hàng năm luôn thu hút lượng lớn du học sinh người Việt đến học tập.

>>> Xem thêm: Top 10 trường đại học ở Úc có học phí và chính sách tốt mà du học sinh Việt cần biết