0977 48 7777
Zalo Logo

Tại sao nên chọn định cư ở Úc?

Trong gần thập kỷ qua, định cư Úc là một lựa chọn vô cùng phổ biến cho những người muốn di cư đến một quốc gia mới. Quốc gia này đã chào đón lượng lớn người nhập cư, sinh sống, học tập và làm việc mỗi năm. 

Những lý do nên chọn định cư ở Úc: 

Được hưởng lợi ích chăm sóc sức khỏe

Úc cung cấp nhiều lợi ích chăm sóc sức khỏe với dịch vụ chăm sóc miễn phí hoặc trợ cấp thông qua một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới cho công dân Úc, thường trú nhân định cư Úc và các ứng viên đủ điều kiện khác.

Úc cũng là nơi có một số bệnh viện tốt nhất thế giới luôn sẵn sàng phục vụ những ai đăng ký tham gia Medicare. Họ có thể được trợ cấp hoặc điều trị miễn phí bởi các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác nhau cũng như chỗ lưu trú tại các bệnh viện công.

Giáo dục chất lượng cao

Nước Úc nổi tiếng là nơi cung cấp một nền giáo dục tuyệt vời cho sinh viên bản địa và quốc tế, với rất nhiều sinh viên nước ngoài đến học tập và làm việc tại Úc. Đối với công dân và thường trú nhân định cư Úc, hệ thống giáo dục Úc cung cấp giáo dục chất lượng cao miễn phí hoặc được trợ cấp. 

du học Úc

Đáng chú ý là kết quả học tập không phải là yếu tố duy nhất mà hệ thống giáo dục Úc chú trọng mà cách người học tương tác, học tập, rèn luyện thể thao cũng rất được quan tâm. Đây là một hệ thống toàn diện hơn so với các hệ thống tương tự ở nhiều khu vực tại châu Á.

Khí hậu và thiên nhiên tươi tốt

Khí hậu ôn hòa là một yếu tố góp phần rất lớn thu hút nhiều người từ các nước nước phát triển khác, chẳng hạn như các nước Châu Âu, Châu Á,..trong đó có Việt Nam, đến định cư tại Úc. 

Úc nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, sở hữu nhiều cảnh quan đa dạng để khám phá. Với gần 12.000 bãi biển, những khu rừng mưa nhiệt đới tươi tốt, những thị trấn nông thôn ấm cúng, những sa mạc đỏ ở vùng hẻo lánh hiểm trở,…

Chất lượng cuộc sống

Nhiều thành phố của Úc đã được xếp hạng cao cho các thành phố đáng sống nhất trên thế giới, đặc biệt là Melbourne. Các số liệu thống kê này thường xem xét một loạt các yếu tố dựa trên chăm sóc sức khỏe, văn hóa, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Quyền công dân

Một lợi ích khác của việc lựa chọn chuyển đến định cư Úc và trở thành thường trú nhân tại Úc tiềm năng trở thành công dân Úc. Điều này khác với nhiều quốc gia khác thường không cấp quyền công dân, mặc dù họ cung cấp một lối sống tuyệt vời và các lợi ích khác, chẳng hạn như các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ở Úc, điều này không đúng như vậy, các thường trú nhân cuối cùng có thể đủ điều kiện để trở thành công dân và quốc gia này công nhận hai quốc tịch.

Nền kinh tế phát triển

Nền kinh tế Úc cực kỳ phát triển với một loạt tiền tệ mạnh mẽ được công nhận trên toàn cầu. Đối với những người định cư đến từ hầu hết các quốc gia Đông Nam Á, việc gửi tiền về quê hương luôn đơn giản và có chi phí phải chăng.

Mức lương tối thiểu ở Úc tương đối cao khi so sánh với các nước khác, hiện mức lương tối thiểu ở Úc là 20.33 AUD/giờ, gần gấp 3 lần so với Hoa Kỳ. Do đó, tiềm năng phát triển tại Úc rất lớn.

>>>Xem thêm: Một số chương trình định cư Úc theo diện đầu tư dành cho nguời Việt