0977 48 7777
Zalo Logo

Giải mã nền giáo dục Australia – Một trong những nền giáo dục ấn tượng nhất thế giới

Australia từ lâu được mệnh danh là “Thiên đường hạnh phúc” không chỉ vì quốc gia này có môi trường sống lý tưởng cùng sự phát triển kinh tế tuyệt vời, nơi đây còn sở hữu một nền tảng giáo dục chất lượng hàng đầu dành cho du học sinh.

Vậy đâu chính là sức hấp dẫn của nền giáo dục Xứ sở Kangaroo? Hãy cùng Đông Tây Land khám phá câu trả lời qua bài viết dưới đây!

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Theo thống kê của QS World University Rankings, Úc sở hữu 8/100 trường Đại học hàng đầu thế giới. Nền giáo dục Úc nổi tiếng toàn thế giới và để giám sát chất lượng cũng như quản lý các cơ sở giáo dục toàn nước Úc, Chính phủ Úc đã thành lập tổ chức Tiêu chuẩn và Chất lượng Giáo dục Đại học (TEQSA). Do đó, bằng cấp tại Úc được công nhận trên toàn thế giới và được các công ty, tập đoàn lớn săn đón.

Tại Úc, sinh viên có thể theo học các khóa đào tạo đa dạng ở nhiều lĩnh vực như Khoa học tự nhiên, Môi trường, Giáo dục, Quản trị nhà hàng – Khách sạn, Vật lý, Thiết kế, Ngân hàng, Kế toán,… Với sự tiên tiến và đa dạng trong Giáo dục, Úc xếp thứ 3 về lượng du học sinh (chỉ sau Mỹ và Anh) và đồng thời theo thống kê của Hội đồng Giáo dục Úc, Việt Nam cũng xếp thứ 4 về số lượng sinh viên theo học tại Úc.

Với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, chất lược giáo dục của Úc luôn đứng ở vị trí cao so với các nước như Đức, Hà Lan hay Nhật Bản.

“Thành tích” đáng nể của nền giáo dục Australia

Luôn có ít nhất một trường Đại học của Úc góp mặt trong Top 50 trường Đại học đẳng cấp trên toàn thế giới, từ Khoa học tự nhiên, Toán học, cho đến Y khoa, Nông nghiệp,… đủ để thấy rằng nước Úc sở hữu một nền giáo dục tiên tiến vượt trội, là nơi sản sinh ra những cá nhân xuất sắc, có trình độ trong nhiều lĩnh vực.

Úc sở hữu một nền giáo dục tiên tiến vượt trội, thu hút lượng lớn du học sinh

Với sức mạnh này, hơn 2,5 triệu sinh viên quốc tế sau khi du học tại Úc đã có sự thay đổi ngoạn mục và đạt những thành công nhất định sau khi tiếp cận với nền giáo dục tại quốc gia này. Đây cũng là nơi đã khám phá và mang đến những cải tiến quan trọng cho cuộc sống con người như Penicillin, IVF, siêu âm, Wi-Fi, Tai Bionic, vắc xin chống lại ung thư cổ tử cung,… Bên cạnh đó, nền giáo dục của Úc đã đạt được 15 giải Nobel thuộc các lĩnh vực Y khoa, Khoa học, trong đó giải thưởng Nobel về phát triển Penicillin đã cứu sống hàng ngàn sinh mạng, và cho đến tận ngày nay chúng ta vẫn phải phụ thuộc vào chúng.

Sự hỗ trợ tối đa của Chính phủ dành cho sinh viên quốc tế

Mỗi năm, Chính phủ Úc cấp hơn 200 triệu đô dành cho những học bổng quốc tế, mở ra cơ hội cho lượng lớn du học sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam, thu hút nhân tài đến học tập và sinh sống tại Úc. Chính vì đề cao vai trò của giáo dục, Chính phủ Úc luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên quốc tế có thể hòa nhập, học tập, trải nghiệm và lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất.

Môi trường sống tuyệt vời

Trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho du học sinh, Úc góp mặt đến 5 cái tên và những thành phố này đáp ứng được các tiêu chí như: Sự đa dạng về văn hoá, khả năng chi trả, chi phí sinh hoạt, chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm và cơ hội định cư. Đây cũng là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn quốc gia du học của sinh viên quốc tế, cho thấy nước Úc không chỉ thu hút nhân tài bởi chất lượng giáo dục vượt trội mà còn vì điều kiện sống thân thiện, rộng mở với sinh viên nước ngoài.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố lý tưởng để sinh sống và học tập, nước Úc xứng đáng trở thành điểm đến lý tưởng của du học sinh, đặc biệt là du học sinh Việt. Đó cũng chính là lý do giải mã vì sao lượng du học sinh tại Úc ngày càng tăng và đồng thời cũng trở thành bến đỗ của những nhân tài trên khắp thế giới.