0977 48 7777
Zalo Logo

Giải mã lý do nhiều người Việt lựa chọn mua nhà ở Úc

Sở hữu tính pháp lý minh bạch, hệ thống luật pháp chặt chẽ, nền kinh tế tăng trưởng ổn định, và mức giá hợp lý,…là những lý do hàng đầu giúp nhà đầu tư Việt luôn ưu ái lựa chọn mua nhà phố ở Úc.

Mức giá hợp lý để sở hữu nhà phố vĩnh viễn ở Úc

Mục đích sở hữu nhà phố ở Úc của người Việt rất đa dạng như mua nhà cho con du học, muốn sở hữu ngôi nhà thứ 2 bên cạnh các bất động sản trong nước hay đơn giản là làm điểm nghỉ dưỡng hàng năm. Đặc biệt không ít khách hàng Việt Nam trong thời gian gần đây chọn mua nhà tại Úc để đầu tư cho thuê nhận dòng tiền ổn định và hưởng giá trị đất tăng trưởng hàng năm. Cho thuê kết hợp phục vụ nhu cầu mua cho con du học, làm tài sản để dành cũng là một lựa chọn thông thái của nhà đầu tư.

Nhưng sau cùng quan trọng hơn cả, người mua nhà kể cả người Việt đều chú ý đến vị trí tiềm năng cũng như khả năng sinh lời của bất động sản khu vực đó. Do vậy, khách hàng Việt Nam thường có xu hướng lựa chọn những ngôi nhà ở gần trung tâm thành phố (CBD) để thuận tiện di chuyển, khả năng cho thuê và giá cho thuê cao, đầy đủ tiện ích, hoặc mua nhà ở những khu vực gần trung tâm. nơi được chính quyền ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng để được sở hữu và đầu tư nhà tại Úc với giá tốt nhưng vẫn đảm bảo khả năng cho thuê hay ở, kinh doanh.

Sở hữu vĩnh viễn nhà phố ở Úc với mức giá rất hợp lý
Sở hữu vĩnh viễn nhà phố ở Úc với mức giá rất hợp lý (Ảnh: Dự án Nhà Phố Amora Cairnlea)

Hiện nay, mức giá một căn nhà phố tại Úc có diện tích từ 191 – 320m2 rơi vào khoảng 660.500 AUD – 850.00 AUD tương đương 10 – 15 tỷ đồng. Trong khi đó giá nhà phố tại Việt Nam khu vực vùng ven đã có giá từ 15 tỷ đồng cho căn nhà phố diện tích từ 130m2, nhà phố nằm trong khu đô thị quy hoạch bài bản đầy đủ tiện ích hiện tại khoảng 25 tỷ/căn. Và với tốc độ tăng trưởng bất động sản ở Úc, thời điểm hiện tại khách hàng mua nhà giá 600.000 AUD thì cuối năm sau căn nhà đã có giá 697.000 – 722.000 AUD.

Bà Chloe Dao Huynh – Giám đốc kinh doanh Chesterton Việt Nam (người có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc nghiên cứu, bán lẻ, tư vấn tại Úc) cho biết: “Giá bất động sản Úc đang ở mức hấp dẫn so với thị trường chung, bao gồm Việt Nam. Đặc biệt trong giai đoạn thị trường bất động sản Úc đang khan hiếm nguồn cung, giá thuê nhà liên tục tăng trung bình từ 550 AUD – 1.500 AUD/tuần, là cơ hội để khách hàng đầu tư nhận dòng tiền khai thác cho thuê ổn định”.

Thị trường bất động sản Úc luôn duy trì tốc độ tăng trưởng cao trong vòng gần 1 thiên niên kỷ qua. Cứ 7 đến 10 năm, giá nhà trung bình ở Úc lại tăng giá gấp đôi. Nhà phố tại Úc còn được đánh giá có tốc độ tăng trưởng bền vững trong nhiều thập kỷ giúp đảm bảo và gia tăng giá trị tài sản cho chủ sở hữu.

>>> Xem thêm: Saratoga Melbourne – Cơ hội sở hữu vĩnh viễn nhà đất tại Úc dành cho người Việt

Mua nhà ở Úc: Đầu tư an toàn – Thủ tục dễ dàng

Thị trường bất động sản Úc vẫn luôn là điểm nóng, mỗi năm thu hút hàng chục tỷ AUD vốn từ các nhà đầu nước ngoài. Hệ thống pháp luật nghiêm ngặt, luật ngân hàng và tín dụng tại Úc rất chặt chẽ làm giảm rủi ro bong bóng bất động sản. Hơn nữa, tính minh bạch trong đầu tư, buôn bán nhà đất ở Úc lọt Top đầu trên thế giới về những chỉ số lành mạnh, tích cực trong các hoạt động mua bán, kinh doanh, chuyển nhượng đất đai.

Đặc biệt về vấn đề như giấy tờ, quyền sở hữu đều vô cùng thuận tiện, dễ dàng cho nhiều người ngoại quốc mua nhà tại các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane,… mà không mất các công đoạn trung gian hoặc xảy ra một số tình trạng buôn lậu, đất công như Việt Nam và một số nước khác. Chính sách bảo vệ người tiêu dùng, khách hàng ở Úc rất tốt và hiệu quả, nhà đầu tư nước ngoài cũng được bảo vệ như người Úc.

Mua nhà phố ở Úc là kênh đầu tư an toàn bảo đảm nguồn vốn
Mua nhà phố ở Úc là kênh đầu tư an toàn bảo đảm nguồn vốn (Ảnh: Dự án Nhà Phố Amora Cairnlea)

Theo các chuyên gia bất động sản hàng đầu ở Úc, điều kiện và quy trình mua nhà tại Úc khá đơn giản và nhanh chóng. Đầu tiên người mua sẽ làm đơn đăng ký với Kiểm soát Đầu tư nước ngoài (FIRB) và đóng mức phí theo quy định tùy theo giá trị sản phẩm nhưng thường dao động khoảng 4.500 AUD – 13.200 AUD (khoảng 70 – 200 triệu đồng) cho những sản phẩm bất động sản có giá trị dưới 1.000.000AUD. Sau khi nhận được giấy phép từ FIRB, mọi thủ tục mua bán đều hợp pháp và được pháp luật Úc bảo hộ.

Pháp luật Úc cho phép người nước ngoài mua bán các bất động sản mới hoặc chưa từng được sử dụng. Nếu mua những căn nhà chưa từng sử dụng, người mua cam kết sẽ xây dựng mới lại sau khi hoàn tất mua bán. Đặc biệt, việc Chính phủ Úc cho phép người Việt sở hữu bất động sản vĩnh viễn đã giúp đây trở thành kênh đầu tư an toàn, tài sản có giá trị bền vững.

Việc đầu tư đem lại dòng tiền nhàn rỗi vừa đảm bảo nguồn vốn tại đất nước có nền kinh tế ổn định, pháp lý minh bạch, mức giá hợp lý,…chắc chắn là lựa chọn thông thái cho nhà đầu tư Việt khi mua nhà phố ở Úc.