0977 48 7777
Zalo Logo

4 hình thức đầu tư định cư Úc dành cho người Việt

Nước Úc được biết đến là thị trường đầu tư tiềm năng dành cho giới đầu tư trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam thông qua các chính sách mở cửa khuyến khích đầu tư.

Mặc kệ những biến động khó lường của thị trường, nền kinh tế nước Úc đã phát triển với một tốc độ lành mạnh qua 2 thập kỷ với tỷ lệ thất nghiệp thấp, nợ công và lạm phát thấp, xuất khẩu mạnh mẽ cùng một hệ thống tài chính ổn định. Chính vì thế, Úc là điểm dừng chân của giới triệu phú trên khắp thế giới, đồng thời Úc cũng khuyến khích đầu tư với các diện visa đầu tư doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ song song với định cư và cấp quốc tịch lâu dài.

Mỗi năm, Úc đón nhận lượng di dân lên đến hàng trăm nghìn người, trong đó 11.000 là con số của giới triệu phú lựa chọn Úc trở thành bến đỗ đầu tư, định cư, vượt qua cả Mỹ, Canada và Anh. Với môi trường kinh doanh lành mạnh, an toàn, không khó hiểu khi Úc luôn chứng tỏ sức hút mạnh mẽ với giới đầu tư.

Có nhiều diện Visa đầu tư và kinh doanh tại Úc, tuy nhiên nổi bật trong số đó có thể kể đến các diện visa sau đây:

188A: Visa doanh nhân sáng tạo đổi mới

Đây là diện visa dành cho người nộp đơn có kỹ năng kinh doanh với dự định thành lập, phát triển và quản lý cơ sở kinh doanh mới hoặc đang hiện hữu tại Úc và được đề cử bởi Chính quyền Tiểu bang hoặc Vùng lãnh thổ Úc. Visa này cho phép người nộp đơn điều hành một doanh nghiệp mới hoặc hiện có tại Úc. 

188B: Visa nhà đầu tư

Đây là một chương trình được chính phủ Úc bảo đảm với độ rủi ro thấp và không cần phải mở rộng đầu tư kinh doanh như Visa 188A. Chương trình này cho phép vợ hoặc chồng cùng con cái dưới 23 tuổi của nhà đầu tư được cấp thẻ thường trú nhân tại Úc. Sau khi hết thời hạn Visa 188B trong khoảng thời gian 4 năm 3 tháng, đương đơn có thể nộp đơn xin Visa 888 để được thường trú vĩnh viễn.

188C: Visa nhà đầu tư trọng yếu

Visa 188C định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Significant Investor Stream) là loại visa tạm trú có thời hạn 4 năm, hướng tới đối tượng là các doanh nhân thành đạt có lượng tài sản lớn, có thể đầu tư sang Úc theo một danh mục đầu tư đa dạng. Visa 188C là cầu nối ngắn nhất để trở thành thường trú nhân vĩnh viễn (PR – visa 888) sau này.

Các điều kiện của visa 188C tương đối đơn giản, phù hợp với các nhà đầu tư có lượng tài sản lớn, trong khi không có điều kiện sang trực tiếp sinh sống và kinh doanh tại Úc lâu dài. Visa này có thể đem lại cơ hội tạm trú, và tiến tới Thẻ thường trú nhân cho cả gia đình.

132A: Visa doanh nhân tài năng

Visa định cư Úc vĩnh viễn diện Doanh nhân tài năng (Business Talent – Significant Business History Stream) 132A dành cho những chủ doanh nghiệp có kinh nghiệm điều hành, quản lý vượt trội và năng lực tài chính cao, sang Úc vận hành doanh nghiệp mở mới hoặc đang hoạt động mang lại lợi ích kinh tế đặc biệt cho nước Úc. Vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của đương đơn sẽ được cấp Visa đi cùng.

Bên cạnh việc đầu tư và an cư tại Úc, nhu cầu sở hữu bất động sản tại quốc gia này cũng được giới nhà giàu quan tâm, đặc biệt là để hỗ trợ cho con cái khi đi du học hoặc phục vụ cho nhu cầu định cư trong tương lai. Chính vì mối quan tâm đó mà giá trị bất động sản tại Úc luôn duy trì mức tăng trưởng ổn định dưới sự kiểm soát chặt chẽ của hệ thống pháp luật, ít bị tác động bởi khủng hoảng trong khu vực và thế giới.

Tại Úc, nhà đầu tư thế giới nói chung và người Việt nói riêng được phép sở hữu vĩnh viễn nhà đất. Đây cũng được xem là điểm cộng cho hồ sơ định cư, thể hiện ý định sinh sống lâu dài tại Xứ sở Kangaroo.